Công nghệ cáp quang Gpon FPT

Công nghệ cáp quang Gpon FPT
Mô hình mạng Gpon
Gpon là công nghệ truyền tải Internet tốc độ cao đã được FPT Telecom mạnh tay đầu tư nhằm đáp ứng yêu cầu về tốc độ Internet ngày càng cao của khách hàng. Vậy Gpon là gì?
Đã qua cái thời cáp quang đắt đỏ mà chỉ các công ty hay doanh nghiệp lớn mới đăng kí sử dụng. Với sự đầu tư nghiêm túc trong việc nâng cấp hạ tầng, FPT Telecom đã thực hiện thành công “cuộc cách mạng” chuyển đồi công nghệ truyền tải Internet lỗi thời ADSL sang công nghệ cáp quang Gpon nhằm cung cấp đường truyền Internet cáp quang FPT tốc độ cao với giá bình dân tới mọi gia đình.

Gpon là gì?

GPON là từ viết tắt của Gigabit Passive Optical Network., là chuẩn mạng trong công nghệ mạng chuẩn PON (Passive Optical Network) hay được biết dưới tên tiếng Việt: MẠNG QUANG THỤ ĐỘNG. Điểm "siêu hot" của công nghệ cáp quang Gpon là mô hình kết nối mạng điểm – nhiều điểm giúp giảm tối đa chi phí lắp đặt và vận hành.
Mô hình mạng Gpon FPT
Mô hình mạng cáp quang Gpon FPTTốc độ Download và Upload vượt trội

Công nghệ cáp quang Gpon cho khả năng Download 2.5 Gbps và Upload 1.25 Gbps. Tốc độ cao gấp 10 đến 20 lần so với công nghệ AON chỉ có 100 Mbps cả chiều Upload và Download.

Vận hành theo nguyên tắc Điểm – Đa Điểm

Về kỹ thuật cáp quang Gpon có cấu trúc Điểm – Đa điểm, trong đó các thiết bị kết nối giữa nhà mạng và khách hàng sử dụng các bộ chia tín hiệu quang (Spliter) thụ động (không dùng điện). Qua bộ chia, đường quang chính từ thiết bị trung tâm sẽ được chia từ 32 đến 64 thuê bao giúp giảm đáng kể chi phí lắp đặt cho nhà cung cấp. Đây cũng là lí do tại sao công nghệ cáp quang Gpon lại được các nhà mạng ưa chuộng đến vậy.

Như vậy, so với công nghệ cáp quang cũ Aon có kiến trúc mạng điểm – điểm tức là mỗi thuê bao có một đường cáp quang riêng chạy từ thiết bị đến trung tâm, thì kiến trúc mạng điểm – đa điểm của Gpon sẽ giúp giảm chi phí lắp đặt xuống mức thấp tối đa, cuối cùng người được hưởng lợi sẽ là khách hàng.

Đường truyền Gpon nhanh chóng, ổn định

FPT Telecom sử dụng 100% đường truyền Internet  được làm bằng thạch anh nguyên chất, Bộ chia Splitter thụ điện không cần cấp nguồn điện trong bộ máy vận hành cáp quang Gpon có thể đặt bất cứ đâu, tiết kiệm điện và không gian chứa cáp, đồng thời gần như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết: sét, mưa bão...giúp đường truyền duy trì được sự ổn định tối đa.

Các gói cáp quang Gpon FPT Telecom đang cung cấp hiện nay:

- Các gói lắp mạng FPT giành cho cá nhân và hộ gia đình
- Cáp quang gói F5 FPT
- Cáp quang gói F4 FPT
- Cáp quang gói F3 FPT
- Cáp quang gói F2 FPT

Ngoài cung cấp dịch vụ Internet cáp quang tốc độ cao, FPT Telecom còn cung cấp dịch vụ Truyền hình thông minh FPT. Chi tiết xem tại đây
 
 
Mọi thông tin đăng kí. lắp đặt Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
  • Số điện thoại hotline tổng đài FPT: 0888.918.624 - 0972.918.624
  • Email:Thucbb@fpt.com.vn
  • Website: http://lapmangfptmienphi.com


 
Bình Luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây