Người FPT chinh phục thành công đỉnh Fansipan

Thứ tư - 06/04/2016 22:21
Đoàn gồm 12 thành viên, trong đó có 7 người FPT thuộc Đoàn Văn công đã chinh phục thành công Fansipan và hát vang bài ca chiến thắng " Đường đến ngày vinh quang" trên nóc nhà Đông Dương.
người fpt
người fpt

Người FPT chinh phục thành công đỉnh Fansipan


Đoàn gồm 12 thành viên, trong đó có 7 người FPT thuộc Đoàn Văn công đã chinh phục thành công Fansipan và hát vang bài ca chiến thắng " Đường đến ngày vinh quang" trên nóc nhà Đông Dương.
Theo đúng lịch trình, đoàn xuất phát từ TP HCM từ ngày 1/1 và có mặt tại Hà Nội vào buổi tối cùng ngày, ngay sau đó di chuyển bằng ôtô đi Lào Cai - Sapa trong đêm. Sáng ngày 2/1, các thành viên trong đoàn bắt đầu hành trình chinh phục Fansipan.
 
Niềm vui sướng của các thành viên trong đoàn khi chinh phục thành công đỉnh Fansipan
Người FPT

 
Chị Ninh Như Ngọc, thành viên Đoàn Văn công FPT HCM, lần đầu tiên tham gia hành trình chia sẻ, chuyến đi đã giúp chị chiến thắng được bản thân và vượt qua thử thách với một suy nghĩ “không gì là không thể”. Nếu đỉnh núi và khối tam giác inox gắn trên đỉnh Fansipan là đích đến thì cả dãy núi và những đoạn đường hiểm trở là khó khăn cần vượt qua khi trong tay chỉ có thứ “vốn liếng”duy nhất: Sức khỏe cùng tình đồng đội.

"Cảnh tiên bồng với mây che lấp núi, cảnh yên bình với bầu trời đầy trăng sao, cảnh đầm ấm cùng vài chục con người trong lán khi ngoài trời lạnh thấu xương…Đó là những cảnh tượng chỉ có được khi bạn đã từng trải nhiệm một lần chinh phục đỉnh núi này. Có thể là hơi quá nếu ví chuyến đi như cuộc hành quân đánh giặc của một tiểu đoàn thời chiến tranh, nhưng quả thật tôi cảm nhận như thế. Đó là tình đồng đội khi một thành viên có thương tích, vượt qua khó khăn, đấu tranh tư tưởng và hơn hết là sự sẻ chia…. Để rồi sung sướng biết nhường nào khi đoàn cắm lá cờ tổ quốc lên trên đỉnh nóc nhà Đông Dương và cùng hát vang bài ca chiến thắng", chị Ngọc tâm sự.
 
Fansipan là ngọn núi cao nhất Việt Nam, cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sapa khoảng 9 km về phía Tây Nam. Núi nằm giáp giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam. Theo tiếng địa phương, núi tên là "Hủa Xi Pan", nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.
 
Trước đó, từ ngày 28 đến 29/9/2014, hơn 60 cán bộ nhân viên khối Giáo dục FPT cũng đã chinh phục thành công và hát Quốc ca trên đỉnh Fansipan.

Nguồn tin: FPT Telecom

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình Luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây